Hi Loves!

Qua một số câu hỏi mà bạn bè thân thiết gần đây có hỏi mình, ví dụ như “Sao em viết blog chăm thế. Định làm nghề blogger à? :D” hay “Dạo này Vân làm gì mà hoạt động trên mạng ác thế? :))”, mình nghĩ mình nên tâm sự với các bạn về cuộc sống của mình nhiều hơn. Nào, bắt đầu nhé! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về những nghề mình đang làm 😀

Hiện tại Vân là International Trader chuyên trao đổi, thương lượng với đối tác châu Âu và Mỹ của 1 công ty; đồng thời là Giáo viên IELTS, Creative Writing, Public Speaking cho một số English Schools. Đó đều là những công việc Vân yêu thích và chưa từng có cảm giác mình đang “phải làm việc” 🙂

Cả 2 việc đều không bắt buộc phải có mặt full-time, mà là tính theo hiệu suất, nên mình cũng tham công tiếc việc lắm. Có những lúc “cao trào” thì rất bận, có khi đến đêm vẫn cày :)). Tuy nhiên, cũng chính vì flexible vậy mà mình cũng vẫn có thời gian để làm những việc mình thật sự thích. Vân có nhiều sở thích lắm – chắc bạn nào hay đọc blog mình cũng biết. Chỉ sợ không có điều kiện và thời gian thôi chứ lúc nào mình cũng muốn làm cái nọ, muốn chơi cái kia :D. Và một trong những sở thích đó là Viết Blog.

DSC_0108'z

Để trả lời cho câu hỏi của các chị và các bạn, mình viết Blog vì… mình thích được chia sẻ, và nó giúp ích cho nhiều bạn.

Đôi khi, các bạn ạ, trong cuộc sống không phải ta làm cái gì cũng vì mục đích về mặt lợi nhuận. Khi viết Blog cũng chính là lúc Vân kể lại câu chuyện từng chặng đường đời của mình. Và Vân rất vui khi mình có những câu chuyện hay ho để chia sẻ! Những câu chuyện mà mình viết ra là thật, dù trải nghiệm đó đã từng vui vẻ hay khó khăn thế nào thì cũng quý giá. Sẽ chỉ buồn khi mình chẳng có gì thú vị đáng để kể mà thôi!

Quay trở lại vấn đề nghề nghiệp. Nghề Giáo viên và các học sinh của Vân đã đem lại cho mình những trải nghiệm chưa từng có. Mình được gặp những em học sinh thông minh và sâu sắc. Những tháng gần đây Vân đang dạy 1 lớp Thuyết trình hùng biện khá đông, các bạn đều là teen. Ngoài cung cấp kiến thức ra, Vân đào tạo cho các em về phong cách và truyền cảm hứng cho các em về đam mê, nghề nghiệp, cuộc sống. Có một em học sinh này rất đặc biệt. Em chơi piano rất giỏi, đạt được nhiều giải thưởng và mơ ước trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng. Trong những buổi học, Vân đều động viên và bày tỏ sự quan tâm đặc biệt với đam mê và ước mơ của em ấy, bởi vì:

_DSC8444''''

“I’m so passionate about music too, especially the piano. I was once dreaming of becoming a pianist. Couldn’t (and still can’t) explain how alluring music is and how it influences the way I am”.

Và thế là cả lớp rộ lên “So why did you end up being an English Teacher?” :)).

Vân hài hước nói “Well, have no idea why my life has drifted this way :)). Anyway, I love teaching too. Do you think so?”

Cả lớp: “YEAHHH!!!!!”

Cuối giờ, em học sinh đó ở lại cuối cùng để chờ cô giáo. Em nói “Em chỉ muốn nói với cô là Không bao giờ quá muộn để thực hiện ước mơ của mình, cô ạ!”, kèm theo một nụ cười đĩnh đạc như thể muốn thuyết phục “ngược” cô.

Buổi học sau đó, là buổi thuyết trình chính thức. Bạn ấy làm tốt nhất lớp. Vì bạn ấy diễn thuyết với niềm đam mê. Thoải mái nói về những nhân vật vĩ đại của ngành nhạc classical của thế giới, bạn ấy trích cả music videos của The Piano Guys để chứng minh rằng: Nhạc classical không khó nghe và không phải là thứ gì đó xa lạ từ người của Thế kỉ trước. Còn cô Vân thì chỉ có ngồi ở dưới hưởng ứng mạnh, vì tư tưởng âm nhạc quá giống cô.

Cả lớp biết cô cũng chơi piano (nghiệp dư thôi) nên tiện thể bắt cô show video cô đàn. Em học sinh đó lại để lại một nhận xét khiến cô Vân giật mình vì có người hiểu phần âm nhạc của mình đến thế: “Lúc cảm xúc đến, cô đánh tay trái mạnh hơn tay phải. Trong hàn lâm, tay trái luôn là tay đệm và phải đánh thật nhẹ. Nhưng có những chỗ cao trào cô làm ngược lại khiến phần bass nghe rền vang và sâu sắc”. Wow, có phải em 15 tuổi không vậy??? 😀

Chỉ còn 2 ngày nữa (15/8) là ngày khóa Public Speaking sẽ trình diễn Presentation thực thụ trên sân khấu, được ghi hình. Trong số 9 bạn xuất sắc lọt vào Top trình diễn, có tới 4 bạn là từ lớp của mình. Wow, có 1 sự tự hào không hề nhẹ. I’m SO PROUD of YOU, my dear students!

DSC_1345'pts

Và còn rất nhiều những câu chuyện khác từ các bạn học sinh lớn hơn mà Vân sẽ để dành. Hôm nay mình cũng siêu vui vì mình được các bạn học sinh IELTS ghi feedback tích cực, mặc dù dạy IELTS không dễ chút nào, lúc đầu còn rất challenging là đằng khác.

Còn đối với việc Trader, mặc dù chiếm nhiều thời lượng làm việc hơn và cũng nhiều chuyện hay ho nhưng toàn business secrets nên… Shheeehhhhhh! 😀

Tiện đây, mình muốn nhắn: Bạn nào có chung những sở thích như Vân thì hãy liên lạc với Vân ngay nhé! 😀 Mình cực muốn kết thêm nhiều bạn mới để tha hồ vùng vẫy, trao đổi với nhau về những lĩnh vực mình thích và quan tâm đấy! (nghe như Make-Friends Announcement ấy lol =)) )

Sống vì nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn nhé! Vân rất cảm ơn những bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Vân. Các bạn chính là lý do lớn để Vân viết và chia sẻ đấy 🙂

I love you guys! Stay in touch :*

Ngô Quỳnh Vân

vanabroad.com

logoooosmall